Lễ hội truyền thống

Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
12/01/2018 10:52:00

Ai đã một lần được về viếng mộ và tượng đài danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác hẳn sẽ không bao giờ quên được phong cảnh thơ mộng, hữu tình tại xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Lễ hội đầu năm tại Hà Tĩnh
08/01/2018 09:53:10

Mùa xuân - mùa khởi đầu một năm mới, mùa của đoàn tụ và cũng là mùa của lễ hội. Lễ hội được coi là nét văn hóa độc đáo lâu đời không thể thiếu của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về. Theo số liệu thống kê, cả nước có gần 8.000 lễ hội, riêng Hà Tĩnh hiện có 67 lễ hội được duy trì và diễn ra dàn trải trong năm. Nếu có dịp đến với Hà Tĩnh – mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, du khách không nên bỏ qua các lễ hội sau đây.

Đền Trầm Lâm và huyền thoại về Vua Hàm Nghi
21/11/2017 10:48:33

Trong một chuyến công tác lên huyện miền núi Hương Khê, tôi tìm về đất mãnh đất Phú Gia trong tâm thức kỳ lạ không giải thích được, suy nghĩ miên man và ngập tràn vọng niệm. Trong mình có cái háo hức khám phá một miền sơn cước nghĩa tình; có cái hoài niệm của kẻ hậu sinh đi tìm dấu tích bậc tiền nhân và có cả nỗi buồn thấp thoáng khi tìm về một miền phế tích hơn trăm năm đang chật vật sống lại trong những nỗ lực của hậu thế.