Lễ hội truyền thống

Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh sẽ được biểu diễn tại Lễ hội đền Hùng 2019
10/04/2019 08:17:30

Chương trình gồm những màn diễn xướng ca ngợi công lao của Vua Hùng, Bác Hồ kính yêu và những vĩ nhân, anh hùng thời đại của dân tộc Việt Nam, ca ngợi quê hương, đất nước, con người Nghệ An và Phú Thọ. Chương trình biểu diễn của đoàn Nghệ An trải đều trong 3 phần chính của lễ hội, gồm: chương trình Đêm khai mạc Lễ hội, trình diễn lễ hội đường phố và biểu diễn phục vụ nhân dân. Trong đó, chương trình Đêm Lễ hội sẽ đượctruyền hình trực tiếpvào hồi 19h30, ngày 9/3 âm lịch, tại sân khấu Quảng...

Hò chèo cạn, diễn xướng dân gian độc đáo ở Hà Tĩnh
03/04/2019 08:04:21

(Baohatinh.vn) - Hò chèo cạn là một sinh hoạt diễn xướng dân gian độc đáo của ngư dân vùng biển. Ở miền Trung có khá nhiều làng biển nổi tiếng với hò chèo cạn như: Làng Sa Động (xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới - Quảng Bình); làng Tùng Luật (xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Linh - Quảng Trị); làng Nhượng Bạn (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh)…

Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
12/01/2018 10:52:00

Ai đã một lần được về viếng mộ và tượng đài danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác hẳn sẽ không bao giờ quên được phong cảnh thơ mộng, hữu tình tại xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Lễ hội đầu năm tại Hà Tĩnh
08/01/2018 09:53:10

Mùa xuân - mùa khởi đầu một năm mới, mùa của đoàn tụ và cũng là mùa của lễ hội. Lễ hội được coi là nét văn hóa độc đáo lâu đời không thể thiếu của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về. Theo số liệu thống kê, cả nước có gần 8.000 lễ hội, riêng Hà Tĩnh hiện có 67 lễ hội được duy trì và diễn ra dàn trải trong năm. Nếu có dịp đến với Hà Tĩnh – mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, du khách không nên bỏ qua các lễ hội sau đây.

Đền Trầm Lâm và huyền thoại về Vua Hàm Nghi
21/11/2017 10:48:33

Trong một chuyến công tác lên huyện miền núi Hương Khê, tôi tìm về đất mãnh đất Phú Gia trong tâm thức kỳ lạ không giải thích được, suy nghĩ miên man và ngập tràn vọng niệm. Trong mình có cái háo hức khám phá một miền sơn cước nghĩa tình; có cái hoài niệm của kẻ hậu sinh đi tìm dấu tích bậc tiền nhân và có cả nỗi buồn thấp thoáng khi tìm về một miền phế tích hơn trăm năm đang chật vật sống lại trong những nỗ lực của hậu thế.