Một số hoạt động giáo dục truyền thống CM tại di tích TBT Hà Huy tập nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam


22-12-2017

Các em học sinh được nghe kể chuyện về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương hy sinh anh dũng của Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), trong tháng 12 vừa qua Ban quản lý Khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã tổ chức đón tiếp và hướng dẫn thuyết minh cho gần 1000 lượt khách, bao gồm các học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Một số trường Tiểu học như trường Tiểu học Hà Huy Tập (thành phố Vinh), trường Tiểu học Hà Huy Tập, Văn Yên (tp Hà Tĩnh), cùng các trường Tiểu học Cẩm Huy, Cẩm Hưng… đã tổ chức lễ kết nạp Đội và nghe kể chuyện truyền thống Bộ đội Cụ Hồ tại Khu Di tích.

Đây là những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, giúp các em hiểu được những công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các bậc cha anh đi trước. Từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và ý thức gìn giữ, bảo vệ các di tích lịch sử văn hóa. 

                                                                                                                          Thanh Nhuần


Nguồn: Ban quản lý di tích TBT Hà Huy Tập Người đăng:Thanh Nhuần
22-12-2017
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục