Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của Hà Tĩnh tại hội nghị phát triển kinh tế miền Trung


20-08-2019
(Baohatinh.vn) - Trong khuôn khổ hội nghị phát triển kinh tế miền Trung sáng nay, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của các tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị (Ảnh VOV)

Sáng 20/8, tại TP Quy Nhơn - Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị phát triển kinh tế miền Trung. Hơn 700 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng tham dự.

Đây là hội nghị được đánh giá có quy mô nhất từ trước đến nay nhằm nhận diện rõ ràng hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của miền Trung và những khó khăn, vướng mắc, hạn chế cần tháo gỡ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Miền Trung đã và đang phát huy tốt vai trò kết nối, xuyên suốt đối với sự phát triển đất nước. Hiện nay, khu vực miền Trung đang phát triển tốt công nghiệp xây dựng với nhiều cụm ngành kinh tế lớn như lọc hóa dầu, công nghiệp ô tô, công nghiệp thép... Bên cạnh đó, dịch vụ du lịch cũng tăng trưởng rất cao, chiếm tỷ trọng trên 41% kinh tế vùng.

Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo (Ảnh VOV)

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, miền Trung muốn phát triển cần phải được đầu tư mạnh mẽ hơn nữa, chủ động hơn nữa để chủ động bứt phá đi lên. Thủ tướng mong muốn các đại biểu, các nhà khoa học, chuyên gia và lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương đưa ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, khả thi để cùng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đưa ra chương trình hành động cụ thể, kích thích miền Trung khai thác hết tiềm năng, phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

Trong khuôn khổ hội nghị phát triển kinh tế miền Trung, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của các tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đón Thủ tướng Chính phủ tham quan gian hàng của Hà Tĩnh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nghe giới thiệu về gian hàng của Hà Tĩnh...


... và tìm hiểu về các sản phẩm
  
                                                                                                                                                  P.V


Nguồn: Báo Hà Tĩnh Người đăng:bqltbthahuytap
20-08-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục