Dâng hương tưởng niệm nhân 89 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh


11-09-2019
(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 89 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh, sáng 11/9, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Hồng Hải cùng lãnh đạo huyện Can Lộc đã đến dâng hương hoa tại tượng đài Xô viết Nghệ Tĩnh và nhà thờ tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh tại ngã ba Nghèn (Can Lộc).


Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng đoàn tưởng niệm tại cụm tượng đài Xô Viết

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng lãnh đạo huyện Can Lộc bày tỏ lòng tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh cách mạng, vì độc lập tự do của dân tộc; cầu cho linh hồn các liệt sỹ được siêu thoát nơi cõ vĩnh hằng, cầu cho quốc thái dân an.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đặt vòng hoa...

... dâng hương tại Nhà thờ tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh

Phát huy tinh thần của cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh nói chung và Đảng bộ nhân dân Can Lộc nói riêng sẽ tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết, tạo sức mạnh tổng hợp, tập trung khai thác mọi nguồn lực xây dựng Hà Tĩnh ngày càng văn minh, giàu mạnh; phấn đấu xây dựng Can Lộc hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới vào cuối năm nay.

Đoàn tỏ lòng tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh cách mạng

Cách đây 89 năm, cao trào cách mạng 1930-1931 ở Hà Tĩnh được mở đầu bằng cuộc biểu tình ngày 1/8/1930 của nhân dân huyện Can Lộc, sau đó phong trào dấy lên khắp 8 phủ huyện và tỉnh lỵ. Ngay sau đó, chính quyền Xô viết được thành lập ở nhiều nơi.

Tại ngã ba Nghèn, ngày 12/9/1930, nhân dân Can Lộc và các vùng lân cận trong tỉnh đã nổi dậy đấu tranh đòi giải phóng dân tộc và mít tinh kỷ niệm Quảng Châu Công xã. Trong đợt nổi dậy, kẻ thù đã đàn áp quần chúng rất dã man, nhiều đồng bào, đồng chí đã anh dũng đấu tranh đến hơi thở cuối cùng.Thúy Ngọc


Nguồn: Báo Hà Tĩnh Người đăng:bqltbthahuytap
11-09-2019
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục